NHỮNG GIỐNG MACCA ĐƯỢC TRỒNG PHỔ BIẾN NHẤT Ở VIỆT NAM

Nguồn gốc của hạt macca được xuất xứ từ đất nước chuột túi – Australia. Nhưng mấy măm trở lại đây, macca đã nhanh chóng chiếm vị thế của mình trên thị trường tiêu thụ tại Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu những giống Macca được trồng phổ biến nhất ở Việt Nam nhé!

Những giống Macca được trồng phổ biến nhất ở Việt Nam

·     Giống Macca H2: tán lá thắng, cành dài mập mạp phân cành thưa lên rất thông thoáng. Mặt lá rộng, đuôi là hơi tròn phần mép lá có phần gợn sóng và không có răng cưa.

·     Macca OC (Own choice): Cây có đặc điểm là lùn, cành dày nhỏ nhưng dẻo dai và khả năng chịu gió tốt. Cây thích nghi tốt với những vùng trồng có gió lớn, có khả năng chống chịu gió bão tốt.

·     Giống mắc ca A4: Cho trái rất sớm, Là cây giống có khả năng chống chọi tốt với sâu bệnh. Chịu đựng được gió lớn và cho thu hoạch sớm hơn những giống khác. Nhân bên trong to.

·     Giống Macca A16: Tán cây mọc thẳng và khả năng chống chọi với gió tốt. Mật độ trồng dày trên cùng đơn vị diện tích được.

Một trong những giống cây macca được trồng nhiều ở Việt Nam
Một trong những giống cây macca được trồng nhiều ở Việt Nam

NGOÀI RA

·     Giống A38: cây có đặc điểm cho thu hoạch sớm, hạt đều. Thời gian cây ra hoa và kết trái được rút ngắn hơn so với những giống khác, độ phân tán không cao, tán cây thẳng. Khả năng chống chịu gió kém. Ở những vùng điều kiện khí hậu khắc nghiệt cây sẽ không chịu đựng được. Nhưng lại cho năng suất sản lượng cao khi được trồng ở vùng đất đai màu mỡ và khí hậu thuận lợi.

·     Giống A023: cho cây thu hoạch sớm, Bộ tán của cây phát triển đồng đều nhìn rất đẹp.

·     Giống mắc ca A268: Cây ra hoa giữa mùa và rụng cũng giữa mùa tán cây phân bố đồng đều và rất đẹp.

·     Giống A246 (Keauhou): Đặc điểm nổi trội của cây là tán rộng và cây phân cành nhánh đồng đều, nhiều cành. Cành cong dưới là tù quan sát ta thấy phần đầu cong lên, viền lá có vết như răng cưa cuốn cong lại. Cây cho sản lượng cao nhưng cùng tùy vào từng khí hậu vùng trồng khác nhau, cây có thích nghi tốt hay không. Ở những vùng khí hậu hợp thì cây cho sản lượng rất cao. Nhược điểm của giống này là khả năng chịu gió kém.

CÔNG TY TNHH TM&DV SAO VÀNG MACCA

1.       HOTLINE: 0768.33.36.39

2.       ĐỊA CHỈ : THÔN VINH QUANG, XÃ HOÀI ĐỨC, HUYỆN LÂM HÀ, TỈNH LÂM ĐỒNG, VIỆT NAM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *