Dầu macca là một trong những loại dầu thực vật mắc tiền, có giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên giá trị dinh dưỡng của nó có thể thay đổi tùy thuộc vào quy trình sản xuất và nguồn gốc của sản phẩm. Vậy như thế nào là một quy trình sản xuất dầu macca đạt chuẩn, đảm bảo được cả về chất và lượng của sản phẩm? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.
Giá trị dinh dưỡng trong dầu macca
Dầu macca nổi tiếng với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, đặc biệt rất tốt cho bà bầu, trẻ em, phụ nữ và người lớn tuổi. Các hợp chất tốt và có lợi cho sức khoẻ con người bao gồm:
- Chất béo: Dầu macca chứa một lượng lớn chất béo tốt, bao gồm axit béo đơn không bão hòa và axit béo Omega-3. Chất béo là một nguồn năng lượng quan trọng và cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe tim mạch và não bộ.
- Vitamin và khoáng chất: Dầu macca cung cấp một số vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin E, vitamin B1, magiê và đồng. Vitamin E là một chất chống oxy hóa mạnh, giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn thương do gốc tự do. Magiê và đồng là các khoáng chất quan trọng cho chức năng cơ bắp và hệ thống cơ thể khác.
- Chất chống oxy hóa: Dầu macca chứa các chất chống oxy hóa như flavonoid và saponin, giúp ngăn chặn tổn thương tế bào do các gốc tự do. Các chất chống oxy hóa có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ung thư và các bệnh mãn tính khác.
- Chất xơ: Dầu macca cung cấp một lượng nhất định chất xơ, giúp tăng cường chức năng tiêu hóa và duy trì đường ruột khỏe mạnh. Chất xơ cũng có thể giúp kiểm soát cân nặng và hỗ trợ quá trình giảm cân.
Mua dầu macca ép lạnh tại đây!
Quy trình sản xuất dầu macca đạt chuẩn
Để sản xuất ra tinh dầu macca cần được làm theo môt quy trình tiêu chuẩn, đảm bảo được các yếu tố về vệ sinh an toàn thực phẩm. Trước hết, doanh nghiệp sản xuất phải đầu tư và trang bị một dây chuyền ép dầu tốt và hiệu quả. Quy trình sản xuất dầu macca bao gồm các bước như sau:
Xử lý nguyên liệu và ép dầu
Đây là bước đầu tiên và cũng rất cần thiết nhằm nâng cao hiệu quả khi sản xuất dầu macca. Ngoài ra còn giúp tối ưu thời gian loại bỏ các tạp chất có sẵn trong nguyên liệu thô, đảm bảo chất lượng đầu ra tốt. Hạt macca cần phải được làm sạch, tách vỏ và sàng lọc loại bỏ các hạt hư hỏng, mốc,… Sau đó đưa nguyên liệu vào máy ép và tiến hành ép dầu.
Giai đoạn lọc dầu
Lượng dầu đã ép xong sẽ được chuyển qua khu vực lọc dầu. Qúa trình lọc dầu này rất quan trọng, nhằm loại bỏ hết các tạp chất, vụn hạt hoặc mùi khó chịu để đảm bảo chất lượng của dầu macca. Thông thường, giai đoạn này sẽ sử dụng thiết bị lọc riêng để lọc sạch sẽ tất kể cả các mảnh vụn li ti.
Lưu ý, trước khi tiến hành lọc cần phải kiểm tra khả năng hoạt động của máy và vệ sinh máy để đảm bảo chất lượng dầu được lọc tốt nhất.
Mua dầu macca ép lạnh tại đây!
Tinh luyện dầu thực vật
Trong quá trình chiết xuất dầu macca, phải đảm bảo được việc tách hết những chất hoà tan có hại trong dầu thô. Đặc biệt phải đảm bảo tuân thủ các yếu tố về an toàn vệ sinh thực phẩm để giữ nguyên chất lượng của dầu.
Quá trình đóng chai
Việc sản xuất dầu macca và đóng chai phải được tiến hành tách biệt với nhau. Để quá trình này tiến hành thuận lợi cần phải được giám sát chặt chẽ, đảm bảo tiến hành bằng những thiết bị và dụng cụ đã được tiệt trùng.
Hoàn thiện và bảo quản
Sau khi dầu macca được đóng vào chai, nhà sản xuất có thể dán nhãn mác. Sau đó mang chúng vào kho bảo quản chuyên dụng, đảm bảo ở môi trường nhiệt độ, độ ẩm và ánh sáng thích hợp. Lưu ý, trước khi xuất hàng cần phải kiểm tra chất lượng của sản phẩm.
Đơn vị cung cấp dầu macca uy tín
Macca Sao Vàng là đơn vị sản xuất dầu macca uy tín và chất lượng hàng đầu khu vực Tây Nguyên. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng kiến thức chuyên môn về sản xuất, chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, 100% nguyên chất không phẩm màu, không chất bảo quản.
Ngoài ra, chúng tôi đầu tư vào chuỗi dây chuyền sản xuất và các máy móc thiết bị tiên tiến, đảm bảo sản phẩm được làm ra giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng vốn có. Nếu các bạn có nhu cầu sử dụng dầu macca, hãy đặt hàng tại đây hoặc liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0768.33.36.39 – 078633.36.39 để được tư vấn và hỗ trợ.