Tình hình xuất khẩu hạt macca Việt Nam ra thị trường quốc tế

Năm 2022 là một năm phát triển đầy rực rỡ cho ngành xuất khẩu hạt macca Việt Nam. Góp phần khẳng định chất lượng của hàng Việt, chất lượng Việt cũng như mở ra nhiều cơ hội lớn cho sản phẩm nông nghiệp nước nhà. Với gần 6 năm lăn lội trong thị trường phân phối macca, Macca Sao Vàng hiện nay đã và đang là một đơn vị xuất khẩu uy tín ra thị phần nước ngoài.

Tình hình xuất khẩu hạt macca

Theo tin tức từ Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn, nhu cầu tiêu thụ hạt macca trên thế giới khoảng 220.000 tấn nhân vào năm 2025. Với dự báo đó, cơ hội xuất khẩu hạt macca sang thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hoa Kỳ,… còn rất nhiều.

Theo Hiệp hội Mắc ca Việt Nam, cả nước đã có 29 tỉnh trồng được mắc ca với diện tích hơn 20.000 ha. Năm 2021, sản lượng thu hoạch macca đạt hơn 8.000 tấn hạt nguyên vỏ – một sản lượng rất nhỏ so với nhu cầu tiêu thụ của trong nước, thế giới đang tăng cao.

Tình hình xuất khẩu hạt macca Việt Nam
Tình hình xuất khẩu hạt macca Việt Nam

Hiệp hội Mắc ca Việt Nam đặt mục tiêu đến năm 2030, Việt Nam sẽ trồng được 130.000 – 150.000 ha macca, xuất khẩu trên 100 triệu USD các sản phẩm từ hạt mắc ca. Đồng thời, đẩy mạnh việc hướng dẫn bà con nông dân để góp phần trong việc xóa đói, giảm nghèo ở những khu vực vùng cao, vùng biên giới, vùng ít người.

Những khu vực cung cấp macca trên cả nước

Hiện nay, Việt Nam đang nằm trong top các nước xuất khẩu nông sản mạnh mẽ nhất thế giới, đặc biệt là xuất khẩu hạt macca. Macca Việt nổi tiếng với hương vị thơm ngon, giá trị dinh dưỡng dồi dào và giá thành hợp lý. Dưới đây là 4 vùng khu vực trồng trọt và cung cấp macca lớn nhất nước ta:

Lâm Đồng

Với điểm mạnh về thổ nhưỡng, khí hậu trong lành, mát mẻ và ít gặp gió bão, Lâm Đồng là vùng đất thích hợp nhất cho cây macca phát triển. Tuy ở Lâm Đồng, cây macca được trồng xen canh nhưng cho ra năng suất rất cao mỗi năm. Vì thế mà nơi đây được xem là vùng đất xuất khẩu hạt macca chất lượng ra nước ngoài.

Đắk Lắk

Một trong những khu vực có diện tích trồng macca lớn nhất nhì cả nước đó à Đắk Lắk. Với điều kiện khí hậu cũng tương tự như Lâm Đồng, cây macca ở đây cũng được đánh giá cao về năng suất và chất lượng.

Gia Lai 

Là vùng đất đi đầu về trồng trọt và sản xuất, chất lượng và độ ngon của macca Gia Lai không có gì phải bàn cãi. Thêm vào đó, để cho ra những hạt macca chất lượng, quy trình trồng trọt ở đây cũng được thực hiện rất công phu và khắt khe hơn nhiều so với các địa phương khác. 

Vườn macca Gia Lai
Vườn macca Gia Lai

Macca Sao Vàng – Đơn vị xuất khẩu hạt macca chất lượng

Toạ lạc ở vùng đất màu mỡ Lâm Đồng,  Macca Sao Vàng là một trong những đơn vị sản xuất, xuất khẩu hạt macca chất lượng, uy tín nhất hiện nay. Tất cả sản phẩm của chúng tôi đều được chế biến qua quy trình sản xuất hiện đại, đảm bảo chất lượng cũng như giá thành phù hợp với mọi đối tường khách hàng. 

Tháng 4 năm nay, Macca Sao Vàng rất vinh dự khi được cấp phép xuất khẩu hạt macca sang thị trường Nhật Bản. Đất nước nổi tiếng là thị trường tiêu dùng cao cấp và khắt khe, nhất là đối với nông sản. Được sự tin tưởng và đáp ứng được yêu cầu của phía đối tác, chúng tôi đã xuất khẩu lô hàng 3 tấn macca sấy đầu tiên sang Nhật.

Macca Sao Vàng - Đơn vị xuất khẩu hạt macca chất lượng
Macca Sao Vàng – Đơn vị xuất khẩu macca chất lượng

Đây cũng là cơ hội lớn cho Macca Sao Vàng cũng như các đơn vị sản xuất macca uy tín tại Việt Nam. Với mong muốn đưa hạt macca Việt đến với người tiêu dùng trên toàn thế giới. Mỗi ngày, Macca Sao Vàng luôn chú trọng hơn vào chất lượng sản phẩm và nâng cao tay nghề của công nhân. 

Lời kết

Trên đây, Macca Sao Vàng chia sẻ tình hình xuất khẩu hạt macca của Việt Nam sang thị phần nước ngoài. Nếu như quý đọc giả có nhu cầu mua hoặc nhập khẩu macca Việt Nam, hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0768.33.36.39 – 078633.36.39 hoặc Email: maccasaovang@gmail.com. Đừng quên theo dõi kênh để cập nhật thêm nhiều tin tức mới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *