Cách chăm sóc cây macca và những lưu ý quan trọng

Cách chăm sóc cây macca đóng vai trò quyết định tới sản lượng hạt mà người trồng có thể thu được. Vì thế cây macca cần được chăm sóc đúng cách sẽ có năng suất cao và ổn định hơn. Đồng nghĩa với việc lợi nhuận thu được từ hạt macca cũng tăng cao. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cách chăm sóc và nuôi dưỡng loại cây “triệu đô” này với mong muốn giúp người trồng thu được sản lượng macca tối đa. 

Tỉa cành và tạo tán – cách chăm sóc cây macca cho ra sản lượng cao

Macca Lâm Hà sau khi đã được tỉa cành và tạo tán
Macca Lâm Hà sau khi đã được tỉa cành và tạo tán

Việc làm này giúp tăng chất dinh dưỡng nuôi cây và phòng ngừa sâu bệnh xuất hiện. Bạn có thể thực hiện tỉa cành, tạo tán vào các thời điểm dưới đây:

–       Năm thứ nhất và thứ hai nên thực hiện tỉa cành ngọn ở thân chính để cây đẻ cành phụ. Nếu ngọn cây sinh trưởng yếu, bạn chỉ cần tỉa bớt ngọn ở các cành bên. Việc cắt ngọn được thực hiện trong 3 lần tại các vị trí khác nhau. Lần 1 tại vị trí cách mặt đất 1m. Lần 2 cách 60 đến 80cm so với vị trí cắt lần 1. Lần 3 cách vị trí cắt lần 2 từ 60 – 80cm.

–       Nguyên tắc tỉa cành là loại bỏ những cành yếu, giữ lại cành khỏe (có từ 2 – 3 nhánh).

–       Kể từ năm thứ 2, sau khi cây đã tạo tán, bạn chỉ cần tỉa bỏ bớt những cành rất nhỏ ở tầng tán thứ 3.

Ngoài cách chăm sóc cây macca như trên. Bạn có thể tham khảo những lưu ý chúng tôi chia sẻ dưới đây để tối ưu các lợi ích kinh tế và có thể thu được từ loại cây “triệu đô” này.

Lưu ý trong quá trình chăm sóc cây macca

Macca cần được trồng xa khoảng cách
Macca cần được trồng xa khoảng cách

Macca là loại cây công nghiệp lâu năm có giá trị cao. Tuy nhiên quá trình chăm sóc macca đến khi ra quả tốn khá nhiều thời gian và công sức. Do đó, để tối ưu hóa hiệu quả kinh tế. Bạn có thể tham khảo các hướng dẫn dưới đây để vừa biết cách chăm sóc cây macca đúng kỹ thuật vừa giúp tăng thu nhập. 

Trồng xen lạc và đậu đỗ để tăng thu nhập khi macca chưa khép tán

Mật độ trồng cây macca rất thưa (từ 200 đến 300 cây/ha). Đồng thời khoảng cách giữa các cây khá lớn – tối thiểu là 9m x 4m.  Do đó, bạn có thể trồng xen lạc và đậu đỗ trong những năm đầu khi macca chưa khép tán. Để tăng thu nhập đồng thời hạn chế cỏ dại và bảo vệ, tăng độ phì nhiêu cho đất. Tuy nhiên, cây trồng xen phải có khoảng cách trên 1m với cây macca. 

Diệt chuột trên diện tích trồng macca

Chuột có thể gây ra các thiệt hại rất lớn cho người trồng macca. Thậm chí có thể làm giảm tới 30% năng suất hạt macca thu hoạch được. Do đó, bạn cần thực hiện phá bỏ nơi ẩn náu của chuột bằng cách dọn dẹp sạch khu vực hàng rào, bụi cây trong khu vực trồng macca. Thường xuyên kiểm tra, thăm vườn để phát hiện các tổ chuột và tiêu diệt kịp thời.

Macca Lâm Hà và sản lượng số 1 tại Việt Nam

Sản lượng của macca Lâm Hà với cách chăm sóc cây mắc ca đúng kỹ thuật
Sản lượng của macca Lâm Hà với cách chăm sóc cây mắc ca đúng kỹ thuật

Hiện nay macca Lâm Hà đang được các chuyên gia đánh giá cao về sản lượng cũng như dưỡng chất tốt nhất tại Việt Nam. Lý do để có được thành quả tốt như vậy, trong quá trình trồng, chăm sóc cây macca chúng tôi đều tuân thủ và thực hiện đúng những cách trên. Vì thế bạn có thể áp dụng theo cách chăm sóc cây macca và những lưu ý chúng tôi đã chia sẻ. 

Nếu bạn cần tư vấn hoặc muốn cảm nhận hương vị của macca Lâm Hà – Lâm Đồng. Bạn có thể gọi ngay cho chúng tôi qua số hotline: 0768.33.36.39 – 078633.36.39 hoặc truy cập website: maccasaovang.vn để đặt hàng nhanh nhất. Sau khi thưởng thức macca Lâm Hà, chắc chắn bạn sẽ thấy được vì sao sản phẩm của chúng tôi được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao và xứng tầm quốc tế.

Hy vọng sau thông tin chia sẻ này của chúng tôi. Bạn sẽ có thêm kiến thức về cách chăm sóc cây macca trong quá trình trồng. Chúc bạn áp dụng thành công với kỹ thuật chúng tôi đã chia sẻ để cho ra sản lượng tốt nhất đúng với mong muốn của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *