Công dụng hạt mắc ca cho bà bầu là một trong những cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay trên các trang mạng xã hội. Để cơ thể thai nhi phát triển khỏe mạnh, cứng cáp và phát triển. Nhiều bà mẹ đã lựa chọn hạt Macca để thay thế bữa ăn phụ hoặc nấu sữa hạt uống hàng ngày. Vậy thực chất công dụng hạt macca cho bà bầu tốt ra sao, hãy để chúng tôi bật mí nhé.
Nguồn gốc hạt mắc ca
Để có được công dụng hạt macca cho bà bầu tốt nhất. Trước tiên bạn cần phải biết và chọn đúng loại có nguồn gốc trồng.
Hạt Macca hay còn gọi là Macadamia và có nguồn gốc từ Úc. Macca là giống cây phát triển mạnh trong điều kiện khí hậu nhiệt đới. Nên ngày nay được trồng ở nhiều nơi trên thế giới như Brazil, Hawaii, New Zealand, Nam Phi,…..Trong những năm gần đây, hạt Macca được nghiên cứu và phát triển trồng ở vùng núi Tây Nguyên, tại Việt Nam. Hạt Macca Việt Nam có chất lượng không hề thua kém so với hạt nhập khẩu về độ tươi ngon và dinh dưỡng. Vì vậy, sản phẩm này ngày càng được người dân trong nước ưa chuộng hơn.
Đặc điểm của hạt Macca
Hạt Macca có lớp vỏ cứng, màu nâu, phần đầu sắc nhọn. Vì thế chúng ta không thể sử dụng tay để bóc vỏ. Thay vào đó là sự hỗ trợ của các thiết bị chuyên dụng kèm theo khi mua sản phẩm. Trong trường hợp không có dụng cụ tách vỏ. Bạn có thể dùng búa hoặc kìm đập nhẹ, lớp vỏ sẽ nứt ra ngay lập tức.
Mỗi hạt Macca có thể chứa 1 hoặc 2 nhân ở bên trong. Phần nhân Macca có màu vàng nhẹ, hương thơm ngậy giống bơ. Vì vậy, hạt mắc ca thường được dùng phổ biến để làm nguyên liệu chế biến, trang trí các món ăn như: bánh kem, nhân kẹo chocolate. Ngoài ra, bạn có thể cho 4-5 hạt Macca vào lò nướng chín, thay thế bữa ăn sáng. Khi mùa Đông đến, nếu uống sữa Macca kết hợp cùng hạt óc chó, hạnh nhân rất tốt cho sức khỏe. Chắc chắn sẽ giữ ấm được cơ thể và cân bằng độ ẩm cho da.
Thành phần dinh dưỡng hạt Macca
Theo những chia sẻ của các bác sĩ. Hạt Macca chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, giúp cải thiện sức khỏe mỗi ngày. Vì hạt macca có chứa các thành phần như Calo, chất béo, Vitamin và các Vintamin cần thiết cho cơ thể như: B1, B2, B3, B5, B6, C,E. Ngoài ra, ăn hạt Macca hàng ngày sẽ giúp bổ sung thêm các khoáng chất bao gồm Canxi, Sắt, Đồng, Magie, Phốt Pho, Thiamine, Mangan, chất xơ. Đặc biệt, thành phần Macca có chứa các chất béo không bão hòa – không chứa cholesterol, tốt cho tim mạch. Nhờ vậy, hạt Macca được mệnh danh là sản phẩm dinh dưỡng hàng đầu bảo vệ sức khỏe và sắc đẹp.
3 công dụng của hạt macca cho bà bầu giúp mẹ khỏe, trẻ thông minh
Mang thai là một trong những bổn phận cao quý của người phụ nữ. Tuy nhiên trong quá trình mang thai. Người phụ nữ gặp rất nhiều khó khăn trong việc bổ sung dinh dưỡng cần thiết và giúp thai nhi phát triển tốt nhất. Vì thế hạt Macca là sản phẩm được các chuyên gia khuyên dùng trong suốt thai kỳ nhờ các công dụng nổi bật như sau:
Công dụng của hạt macca giúp cung cấp dinh dưỡng cho bà bầu
Khi phụ nữ mang thai cần phải có chế độ ăn uống riêng. Đặc biệt hạn chế sử dụng các loại dầu, mỡ động vật. Lý giải điều này, các bác sĩ cho rằng trong mỡ động vật chứa nhiều cholesterol khó phân hủy. Nên đã tạo thành các mảng bám trong thành mạch máu, gan, gây ảnh hưởng xấu tới bà bầu và thai nhi.
Hạt Macca là nguồn cung cấp chất béo hoàn hảo. Cứ trong 100 gram Macca, cơ thể của bà bầu sẽ được hấp thụ thêm 70 gram chất béo không chứa cholesterol. Không những vậy, sử dụng hạt Macca hàng ngày giúp cải thiện vitamin và khoáng chất còn thiếu. Những chất này rất cần thiết cho sự phát triển xương, thể chất của thai nhi từ khi còn trong bụng mẹ.
Phát triển trí não cho thai nhi từ thuở lọt lòng
Hạt Macca rất giàu dưỡng chất Omega-3. Nên có chức năng quan trọng trong sự phát triển tư duy toàn diện, nâng cao IQ cho bé. Không những vậy, bé khi sinh ra trẻ sẽ có khả năng nhận thức, ghi nhớ tốt hơn. Từ đó hạt Macca được người dùng đánh giá là một trong các “thần dược” dành cho bà bầu.
Công dụng của hạt macca cho bà bầu – giúp hạn chế tối đa bệnh tiểu đường
Từ tuần 20 trở đi, cơ thể thai nhi phát triển ngày một nhanh và lớn hơn. Điều này vô tình làm ảnh hưởng đến quá trình sản sinh insulin của người mẹ. Không ít các trường hợp thai phụ gặp vấn đề liên quan đến rối loạn insulin dẫn đến bệnh tiểu đường. Do đó, thai phụ bắt buộc phải giảm nồng độ đường trong các món ăn hàng ngày để cơ thể cân bằng lại. Một cuộc nghiên cứu đã chứng minh rằng: chất béo không bão hòa trong hạt Macca có khả năng ức chế nồng độ insulin trong máu, an toàn với sức khỏe cả mẹ và bé.
Công ty TNHH TM&DV Sao Vàng Macca – địa chỉ vàng mang lại sức khỏe cho bà bầu và trẻ nhỏ
Công dụng hạt mắc ca cho bà bầu không chỉ có lợi sức khỏe, mà còn tăng cường sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ khi còn trong bụng mẹ. Nếu bạn đang trong thời kỳ mang thai và cần sử dụng hạt macca nguyên chất 100% được trồng tại vùng đất Lâm Đồng. Hãy tham khảo các sản phẩm Macca Lâm Đồng loại 1, hạt to và chất lượng tại: website: https://maccasaovang.vn. Liên hệ ngay qua Hotline: 0768 33 36 39 để được tư vấn, đặt hàng với mức giá ưu đãi nhất.
Công ty TNHH TM&DV Sao Vàng Macca chuyên cung cấp hạt chuẩn và chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Hạt mắc ca tại Công ty TNHH TM&DV Sao Vàng Macca còn là sản phẩm được nhiều khách hàng trong và ngoài nước ưa chuộng. Hãy bảo vệ và tăng cường sức khỏe ngay hôm nay. Vì công dụng hạt macca thật sự rất tốt cho bà bầu bạn nhé.