GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG HẠT MACCA MANG LẠI

Hạt macca hiện nay dường như đã trở thành món ăn vặt bổ ích và rất được ưa chuộng. Hạt macca còn có tên gọi khác là hạt macadamia. Là món ăn dinh dưỡng cho mọi người, kể cả bà bầu và trẻ em. Giá trị dinh dưỡng hạt macca lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tổng thể. Cũng chính vì thế hạt macca được xếp vào hàng “thượng phẩm” trong những món ăn vặt.

Giá trị dinh dưỡng hạt macca mang lại

Hạt macca mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cao, có tác dụng hạn chế nhiều căn bệnh. Có 90% hạt macca được dùng cho mục đích thực phẩm. Bởi vì trong đó có chứa nhiều đạm thực vật, omega 3, omega 6, omega 9, giàu vitamin A, sắt, protein và còn có hơn 20 loại vitamin và chất khoáng bổ ích cho cơ thể.

Các chất dinh dưỡng có trong hạt macca

 • Hạt macca tốt cho sức khỏe tim mạch: Theo nghiên cứu thì 100% hạt macca không có chứa cholesterol nên rất có lợi cho sức khỏe tim. Không làm tăng các  cholesterol xấu (mỡ máu) của cơ thể. Đặc biệt, hạt macca giàu chất béo không bão hòa đơn làm giảm LDL cholesterol và triglycerid, giúp mạch máu thông suốt và làm giảm bệnh mạch vành.
 • Giàu chất chống oxy hóa: Một lợi ích sức khỏe vô cùng to lớn khác của hạt macca là giàu flavonoid. Flavonoid là chất chống oxy hóa tự nhiên giúp ngăn chặn các tế bào bị tổn thương, nhiễm độc vì môi trường. Khi ăn hạt macca, các flavonoid chuyển đổi thành chất chống oxy hóa. Sau đó, nó sẽ tìm và diệt các gốc tự do để bảo vệ cơ thể khỏi mắc bệnh. Kể cả các căn bệnh nan y như ung thư vú, cổ tử cung, ung thư phổi và ung thư dạ dày.
 • Giàu protein: Hạt macca là loại quả giàu protein, một thành phần quan trọng không thể thiếu trong chế độ ăn uống hàng ngày, giúp tạo cơ bắp và các mô liên kết. Protein còn là một phần tạo ra máu, giúp cơ thể khỏe mạnh. Duy trì sức khỏe da, tóc, móng tay chân và nhiều chức năng quan trọng khác.
 • Tăng cường sức khỏe não bộ: Hạt macca rất giàu nhóm dưỡng chất có lợi cho não và sức khỏe hệ thần kinh. Đặc biệt, đồng trong hạt macca giúp sản xuất hóa chất truyền dẫn thần kinh. Hóa chất mà tế bào não cần đến để truyền gửi các thông báo quan trọng.
 • Giàu chất xơ thực phẩm: Hạt macca có chứa tới 7% chất xơ thực phẩm như carbohydrate phức, chất xơ hòa tan và không hòa tan. Chất xơ thúc đẩy cảm giác no lâu, cung cấp thức ăn thô. Trợ giúp tiêu hóa và giảm thiểu táo bón và nhiều bệnh khác liên quan đến tiêu hóa.
GIÁ TRỊ CỦA MACCA
GIÁ TRỊ CỦA MACCA

Những tác dụng nổi bật của dinh dưỡng hạt macca

 • Tốt cho tim mạch: 100% hạt macca không có chứa cholesterol nên rất có lợi cho sức khỏe tim mạch.
 • Giàu protein: protein là thành phần quan trọng không thể thiếu trong chế độ ăn uống mỗi ngày; giúp tạo cơ bắp và các mô liên kết cho cơ thể. Protein còn là một phần tạo ra máu, giúp cơ thể khỏe mạnh, duy trì sức khỏe da, tóc, móng tay chân và nhiều chức năng trong các cơ quan quan trọng khác.
 • Chống béo phì: Hạt macca rất giàu axit palmitoleic, các chất béo omega giúp cung cấp các khối xây dựng tạo ra enzim, kiểm soát việc đốt cháy chất béo và hạn chế sự thèm ăn.
 • Giàu chất xơ : hạt macca có chứa tới 7% chất xơ thực phẩm như carbohydrate phức, chất xơ hòa tan và không hòa tan. Cung cấp thức ăn thô, trợ giúp tiêu hóa, giảm thiểu táo bón và các bệnh khác liên quan đến tiêu hóa.
 • Giàu chất chống oxi hóa: một lợi ích sức khỏe vô cùng to lớn khác của hạt macca là giàu flavonoid. Flavonoid là chất chống oxy hóa tự nhiên giúp ngăn chặn các tế bào bị tổn thương, nhiễm độc vì môi trường.
 • Tăng sức khỏe cho xương và bổ não.

CÔNG TY TNHH TM&DV SAO VÀNG MACCA

HOTLINE: 0768.33.36.39

ĐỊA CHỈ : THÔN VINH QUANG, XÃ HOÀI ĐỨC, HUYỆN LÂM HÀ, TỈNH LÂM ĐỒNG, VIỆT NAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *