Hạt Macca là loại hạt ngon, có vị ngọt bùi ngậy. Chứa nhiều chất dinh dưỡng đa dạng từ các thực phẩm như vitamin, khoáng chất, calo, protein, chất xơ, canxi, sắt… Tuy nhiên, nếu gặp phải tình trạng hạt bị lên dầu, có mùi hôi lạ thì phải xử lý thế nào để không phải bỏ phí đi loại hạt tốt này. Đâu là nguyên nhân khiến cho hạt macca bị hôi dầu, có mùi lạ và cách khắc phục? Cùng với chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!!!
Hạt macca bị hôi dầu – Nguyên nhân
· Do quá trình oxy hóa các chất béo có trong hạt macca nên khiến hạt có mùi hơi dầu. Làm cho hàm lượng chất béo có trong hạt chưa bão hòa đơn. Vì vậy nó gây ra mùi hôi dầu ở hạt macca.
· Khi không sử dụng hết sau khi mở bảo bì thì các tác động trực tiếp từ môi trường như nhiệt độ, không khí, độ ẩm,… Sẽ làm oxy hóa và thủy phân chất béo trong macca tạo thành các chất độc hại gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.
Hạt macca bị hôi dầu – cách khắc phục
· Bạn dùng tay hoặc hoặc dụng cụ chà hết lớp vỏ bên ngoài của nhân hạt macca.
· Dùng dao cạo lớp mỏng quanh hạt cho sạch.
· Sau đó, sơ chế lại hạt macca, rang cùng với muối lại lần nữa
? Như vậy là mùi hôi của hạt đã được khử hết. Bạn nên bảo quản cẩn thận, gói kĩ hạt macca sau khi Bóc bao bì sản phẩm nhé!!
CÔNG TY TNHH TM&DV SAO VÀNG MACCA
Hotline: 0768.33.36.39
Địa chỉ : Thôn Vinh Quang, Xã Hoài Đức, Huyện Lâm Hà, Tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam