VỎ HẠT MACCA CÓ CÔNG DỤNG VÀ LỢI ÍCH GÌ ?

Các bạn biết không, khi nhắc đến hạt macca, nhiều người sẽ nghĩ rằng macca chỉ có thể dùng được phần nhân hạt bên trong. Còn phần vỏ thì vứt bỏ. Trên thực tế một điều rằng vỏ macca cũng rất có ích . Vậy vỏ hạt macca có công dụng gì ? Hãy cùng nhau khám phá về vỏ macca nhé!

Vỏ hạt macca có công dụng gì ?

Than hoạt tính:

  •  Sau khi được đốt ở nhiệt độ rất cao, vỏ hạt macca sẽ tạo ra than đốt và than hoạt tính. Giúp ích cho nhiều công việc trong đời sống của bạn
  • Dùng than đốt và than hoạt tính để lọc nước, lọc không khí hoặc điều chế mỹ phẩm, đồ dùng cá nhân.

    Phân bón và mùn vụn

  • Vỏ Macca có thể ủ ấm và tự phân hủy. Thường đưa vào sử dụng trong các nhà vườn rau quả giúp giữ ẩm cây trồng và làm hạn chế sự phát triển của cây cỏ dại.
  • Vỏ Macca có chứa các chất dinh dưỡng từ đất mà chúng được trồng. Và có khả năng nhả ngược lại các chất dinh dưỡng này cho đất cây trồng mới. Nên thường được dùng làm phân bón cho các vườn ươm Macca.
Công dụng vỏ macca
Công dụng vỏ macca

>> Xem thêm: Hạt macca có tác dụng gì?

Mặt khác, vỏ hạt macca còn có nhiều công dụng nữa

Nhiên liệu, chất đốt để nấu ăn

  • Hàm lượng dầu trong vỏ macca cao giúp chúng cháy rất tốt và nóng, việc này rất tiện lợi vì có thể dùng nấu ăn hoặc làm than.
  • Ngoài ra vỏ macca đang là thị trường của ngành công nghiệp mỹ phẩm. Chứa thành phần hoạt chất giúp tế bào chết của da mặt.

Nhựa xanh

  • Vỏ hạt macca còn có thể làm ra các loại nhựa mang tính không độc hại, bảo vệ môi trường.
  • Có thể nghiền vỏ macca nhỏ thành vụn, bột mịn. Rồi trộn với polymer để tạo ra loại chất dẻo để đưa vào sử dụng trong đời sống.

Qua những chia sẻ trên, bạn đã thấy chúng vô cùng nhiều công dụng phải không ? Hãy thử sáng tạo trong việc tái chế vỏ hạt macca nhé mọi người!

CÔNG TY TNHH TM&DV SAO VÀNG MACCA

HOTLINE: 0768.33.36.39

ĐỊA CHỈ : THÔN VINH QUANG, XÃ HOÀI ĐỨC, HUYỆN LÂM HÀ, TỈNH LÂM ĐỒNG, VIỆT NAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *