Thông thường các loại hạt khô thường hay được dùng làm nhân của socola. Chúng ta thường ăn socola nhân hạnh nhân, macca, hạt điều… Tuy nhiên với giá bán khá là đắt đỏ. Vì thế, ở bài viết này macca Sao Vàng sẽ hướng dẫn bạn cách làm socola nhân hạt macca tại nhà với chi phí cực kỳ tiết kiệm nhé. Trở thành 1 nghệ nhân làm socola ngay tại chính căn bếp nhà mình nào!
Socola nhân hạt macca
Nguyên liệu
· 400g socola
· 300g bơ
· 6 Quả trứng gà
· 300g đường
· 1 thìa cà phê muối trắng
· 300g bột mì
· Hạt macca đã tách vỏ : 160g
· Bột nở: 1 thìa cà phê
· Siro hương vani: 2 thìa cà phê
Cách làm món socola nhân hạt macca
· Bước 1: cho socola và bơ vào nồi chảo tô tùy ý cho đun cách thủy tạo hỗn hợp lỏng.
· Bước 2: Đánh và trộn đều trứng, đường, 4 muỗng nước và 1 thìa cà phê muối cho đến khi hỗn hợp có màu vàng.
· Bước 3: Sau đó cho siro hương vani, bột mỳ, bột nở vào hỗn hợp và trộn đều tay cho đến khi hỗn hợp chuyển sang dạng kem sệt có màu vàng nhẹ.
· Bước 3: Cắt nhỏ nhân hạt macca vào hỗn hợp ở trên và hỗn hợp socola, bơ đã đun thành chất lỏng rồi trộn thật đều tay.
· Bước 4: Lấy hỗn hợp vừa trộn bỏ vào khay có các ô nhỏ rồi bỏ vào tủ lạnh khoảng 5-10phút để hỗn hợp được kết chặt hơn.
· Bước 5: lấy ngay ra khỏi tủ lạnh thì bạn cho vào lò nướng đã làm nóng trong khoảng 5-10 phút. Sau đó bạn nướng ở nhiệt độ 170-175độ C. Và chỉ cần đợi trong 15-25 phút là bạn có thể thưởng thức món ăn do chính tay mình làm rồi.
Socola nhân hạt macca là món ăn ngon lại dễ làm. Liên hệ để mua macca Tây Nguyên giá sỉ cực rẻ, và bạn có thể tự tay làm thành những món quà tặng socola đầy ý nghĩa!
CÔNG TY TNHH TM&DV SAO VÀNG MACCA
HOTLINE: 0768.33.36.39
ĐỊA CHỈ : THÔN VINH QUANG, XÃ HOÀI ĐỨC, HUYỆN LÂM HÀ, TỈNH LÂM ĐỒNG, VIỆT NAM