Hạt Macca – món quà dinh dưỡng giá trị đến từ thiên nhiên

Hạt macca được biết đến với cái tên “nữ hoàng” trong các loại hạt khô. Macca có vị béo bùi, mùi thơm đặc trưng và có hàm lượng dinh dưỡng cao. Hiện nay nhu cầu về dinh dưỡng của con người ngày càng tăng cao. Vì thế hạt mắc ca chính là một sự lựa chọn hàng đầu để bổ sung chất thiết yếu cho cơ thể. 

Tuy nhiên trước khi sử dụng, bạn cần tìm hiểu các thông tin như hạt macca dùng làm gì, sử dụng hạt mắc ca đúng cách như thế nào, quy trình chế biến ra sao, … Điều này giúp bạn hiểu hơn về tầm quan trọng giá trị dinh dưỡng có trong hạt mắc ca để sử dụng đúng cách và liều lượng hơn. 

Những thông tin hữu ích về mắc ca

Macca Lâm Ha – bảo vệ sức khỏe mọi nhà
Macca Lâm Ha – bảo vệ sức khỏe mọi nhà

Macca có lẽ đã là một cái tên khá quen thuộc với rất nhiều người. Nhất là trong thời điểm ai ai cũng tìm kiếm những loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, “đằng sau” cái tên macca là một loạt bí mật không phải ai cũng ngờ tới. Vì thế hãy để Sao Vàng macca bật mí tất cả những thông tin đắt giá về hạt macca để bạn hiểu thêm về lọa hạt này nhé.

Hàm lượng dinh dưỡng trong hạt mắc ca

Được mệnh danh là “nữ hoàng” trong vương quốc các loại hạt, vậy macca có hàm lượng dinh dưỡng như thế nào? Hạt macca bao nhiêu calo? chính là một câu hỏi “hot search” trên các trang mạng xã hội. 

Trong khoảng 28 gram macca chỉ chứa 204 calo, nhưng loại hạt này lại có rất nhiều chất dinh dưỡng. Macca có chứa rất nhiều vitamin, protein, folate, niacin, … và các khoáng chất dinh dưỡng khác nhau. 

Theo nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Mỹ ( USDA ) đã chỉ ra rằng, 1 hạt mắc ca có chứa hơn 25 loại vitamin và các khoáng chất. Chính vì thế, macca sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo để bổ sung chất dinh dưỡng, sức đề kháng cho tất cả mọi người, đặc biệt là mẹ bầu và các em nhỏ. 

Bảng hàm lượng dinh dưỡng chuẩn
Bảng hàm lượng dinh dưỡng chuẩn

Tác dụng của hạt mắc ca đến sức khoẻ con người 

Với hàm lượng dinh dưỡng “khủng”, macca đem đến rất nhiều tác dụng cho chúng ta. Tăng cường sức khỏe cho tim mạch chính là một lợi ích đầu tiên khi sử dụng macca. Vậy, ăn hạt macca như thế nào để có thể tốt cho tim mạch? 

Bạn chỉ cần sử dụng khoảng 40-85 gram macca mỗi ngày để loại bỏ 10% mức cholesterol có hại cho sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, macca còn là một lá chắn thần kỳ bảo vệ con người trước nguy cơ nhiễm bệnh với khả năng chống oxy hoá. Ăn macca thường xuyên sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, tim mạch, tiểu đường, và Alzheimer. Hơn nữa, macca còn giúp cho chúng ta tránh khỏi những căn bệnh nguy hiểm như tiểu đường hoặc đột quỵ. 

Hạt mắc ca còn là một thực phẩm hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Vậy, hạt macca ăn bao nhiêu là đủ đối với những người có nhu cầu giảm cân? Câu trả lời chính là chỉ cần sử dụng 5 đến 10 hạt mắc ca mỗi ngày mong muốn giảm cân của bạn sẽ phát huy hiệu quả. Với hàm lượng dinh dưỡng cao, lượng calo ít, hạt mắc ca còn đem lại rất nhiều lợi ích cho người dùng. 

Tốt cho bà bầu, người già, trẻ nhỏ và rất nhiều đối tượng sử dụng
Tốt cho bà bầu, người già, trẻ nhỏ và rất nhiều đối tượng sử dụng

Một số cách sử dụng hạt macca 

Macca có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng nên sẽ được sử dụng xuyên suốt. Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng ăn trực tiếp có thể bạn sẽ thấy ngán. Do đó, Sao Vàng macca sẽ gợi ý cho bạn một số cách dùng khác. Vậy hạt macca dùng làm gì thì tốt nhất?

Bạn có thể sử dụng hạt mắc ca để nấu sữa đem đến sự thơm ngon, béo bùi hấp dẫn. Ngoài ra, macca còn có thể được sử dụng để dùng chung với các loại ngũ cốc dinh dưỡng. Macca cũng được chế biến đa dạng như rang muối, nướng, … Cụ thể, bạn có thể chế biến hạt mắc ca thành một vài món ăn như: 

  • Hạt mắc ca rang muối
  • Hạt macca hấp 
  • Hạt mắc ca kết hợp với salad dinh dưỡng 
  • Làm kem macca 
  • Macca kết hợp với sữa chua dầm
  • Ngũ cốc từ macca
  • Bánh macca
  • Cháo macca

Macca Lâm Đồng – quy trình trồng và thu hoạch chuẩn

Sao Vàng Macca đồng hành cùng khách hàng bảo vệ sức khỏe
Sao Vàng Macca đồng hành cùng khách hàng bảo vệ sức khỏe

Để giữ trọn hương thơm cho hạt mắc ca. Đội ngũ nhân công của Sao Vàng Macca đã tiến hành xử lý, chế biến nhiều công đoạn khác nhau. Hạt mắc ca sau khi được thu hoạch sẽ mang đi xử lý bằng cách sấy gió khoảng 3 đến 4 ngày. Macca sẽ được làm sạch và loại bỏ những hạt không đạt tiêu chuẩn. Tiếp theo, hạt macca sẽ được đem đi sấy khô khoảng 170 giờ. Sau khi macca có độ nứt đạt tiêu chuẩn, nhân công sẽ tiến hành sấy chín, loại bỏ hạt không đạt yêu cầu. Cuối cùng, nhân công sẽ tiến hành đóng gói macca thành phẩm. Ngoài ra, macca trồng tại Lâm Đồng sẽ có độ thơm béo vượt trội vì đất nơi đây được thiên nhiên ưu đãi ban tặng nhiều khoáng chất để macca sinh trưởng vượt trội. 

Hạt macca với hàm lượng dinh dưỡng cao và có sự đa dạng trong chế biến sẽ đem đến sự ưu tiên chọn dùng của khách hàng. Dịch vụ Sao Vàng macca sẽ đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và đầy đủ chất dinh dưỡng. Chỉ cần truy cập website: maccasaovang.vn bạn sẽ nhận được tư vấn chính xác nhất. Ngoài ra, bạn có thể đặt hàng trực tiếp thông qua hotline: 0768.33.36.39 để được phục vụ nhanh. Điều này sẽ giúp quý khách hàng chọn lựa được những sản phẩm phù hợp cho nhu cầu sử dụng của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *