Hiện nay, hạt macca đang là loại hạt ngon bổ dưỡng đang làm mưa làm gió trên thị trường hạt khô. Không những vậy, hạt macca giúp bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng cho hệ miễn dịch của cơ thể. Ngoài ra, macca tẩm mật ong cũng là một trong những món yêu thích của nhiều gia đình.
Hạt macca tẩm mật ong
· 1 cốc nhỏ mật ong (~236ml)
· 4 muỗng canh bơ (~ 60 mL)
· 6 cốc hạt macca đã tách vỏ (~ 2kg)
· 1 Muỗng cà phê muối
· 2 hộp vani
Cách chế biến hạt macca tẩm mật ong
· Bước 1: Đặt khay nướng vào trong lò. Làm nóng lò nướng lên nhiệt độ 149°c- 152 °c
· Bước 2: Cho 1 cốc (236 mL) mật ong và 2 muỗng canh bơ (60 ml) bơ vào nồi. Đặt chảo lên bếp và để lửa ở mức nhiệt thấp để bơ tan cùng mật ong.
· Bước 3: Đổ 6 cốc hạt macca đã bóc vỏ và 2 hộp vani vào chảo. Trộn đều hỗn hợp đến khi bơ và mật ong phủ đều quanh hạt. Tiếp tục khuấy trong năm phút, cho đến khi có mùi thơm.
· Bước 4: Đổ hỗn hợp hạt Macca trên lớp giấy nướng. Dàn đều hạt trên bề mặt. Rưới hỗn hợp bơ và mật ong còn thừa trên bề mặt.
· Bước 5: Nướng hạt Macca trong lò nướng trong 20 – 25 phút.
· Bước 6: Khi hết ½ thời gian, sử dụng găng tay bao lò để kéo tấm nướng ra khỏi lò. Sử dụng thìa để lật các hạt. Đặt khay nướng trở lại trong lò và để các hạt tiếp tục nướng trong thời gian còn lại.
· Bước 7: Lấy hạt ra khỏi lò và để nguội ở nhiệt độ phòng.
· Bước 8: Rắc muối thô bề mặt hạt. Bảo quản Macca tẩm mật ong trong hộp nhựa, để nơi khô ráo, thoáng mát. Hạt sẽ ngon hơn khi sử dụng tối đa trong 3 tuần.
Chỉ cần các bước đơn giản mà bạn đã có món macca tẩm mật ong THơm ngon bổ dưỡng rồi!…. Hãy cùng sao vàng chế biến ra nhiều món ăn từ hạt macca đầy bổ dưỡng này nhé.
Liên hệ ngay macca sao vàng nhé!
1. CÔNG TY TNHH TM&DV SAO VÀNG MACCA
2. HOTLINE: 0768.33.36.39
3. ĐỊA CHỈ : THÔN VINH QUANG, XÃ HOÀI ĐỨC, HUYỆN LÂM HÀ, TỈNH LÂM ĐỒNG, VIỆT NAM