Hạt macca tẩm mật ong là một món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Hạt macca vốn đã sở hữu hương vị béo ngọt nhẹ. Thế nhưng nếu bạn muốn món ăn trở nên ngọt ngào và giòn béo hơn. Hãy thử ngay cách làm hạt mắc ca tẩm mật ong này nhé.
Thành phần dinh dưỡng trong mật ong và macca
Mật ong là một dạng hỗn hợp từ các loại đường và nhiều thành phần tổng hợp khác. Trong đó chủ yếu là carbohydrate, fructose, glucose, carbohydrate, sucrose, maltose, các vitamin, pinobanksin, chrysin,…v.v. Cụ thể như:
- Fructose: 38,2%
- Glucose: 31,3%
- Sucrose: 1,3%
- Maltose: 7,1%
- Nước: 17,2%
- Các loại đường có khối lượng phân tử cao hơn: 1.5%
- Tro: 0,2%
- Các chất khác: 3,2%
Hạt macca là một thực phẩm giàu calo, sở hữu nhiều chất béo, khoáng chất cùng các loại Vitamin…..có lợi cho sức khỏe. Thành phần dinh dưỡng của trọng lượng 28gram gồm:
- Protein: 2 gram.
- Chất béo: 23 gram.
- Chất xơ: 3 gram.
- Đường: 1 gram.
- Carbs: 4 gram.
- Mangan: 58% giá trị hàng ngày (DV)
- Đồng: 11% của DV.
- Thiamine: 22% của DV.
Vì thế khi sử dụng mật ong kết hợp cùng macca, bạn đã có thêm nguồn dinh dưỡng dồi dào hơn cho sức khỏe của cả gia đình. Đặc biệt là món macca tẩm mật ong. Một món ăn mang hương vị của sự kết hợp béo ngậy, ngọt ngào,….v.v. Bạn sẽ cảm nhận được sự tan chảy của mật ong ngay từ lần đầu thưởng thức. Vị giòn của macca kích thích các giác quan, mang đến một cảm giác lạ miệng vô cùng.
Dinh dưỡng của macca tẩm mật ong khá phù hợp với những người mới ốm dậy, bà bầu, trẻ nhỏ và đặc biệt là người lớn tuổi. Ngoài ra, đây cũng là một món ăn vặt tao nhã để bạn và người thân cùng thưởng thức trong lúc trò chuyện hoặc xem phim.
Cách làm hạt macca tẩm mật ong thơm ngon, đậm đà hương vị
Việc sử dụng hạt macca hàng ngày sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đồng thời giúp bổ sung những dưỡng chất cần thiết khi cơ thể bị thiếu hụt hoặc cần tăng cường hệ miễn dịch. Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy ăn hạt mắc ca thô quá nhàm chán. Món hạt mắc ca tẩm mật ong sẽ là một gợi ý tuyệt vời nhất để bạn thay đổi.
Chuẩn bị nguyên liệu
Để làm món hạt mắc ca tẩm mật ong, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:
- 1 kg hạt macca đã tách vỏ sẵn
- 110 – 120 ml mật ong
- 30ml bơ
- ½ thìa cà phê muối
Cách chế biến hạt mắc ca tẩm mật ong bằng lò nướng
Bước 1: Làm nóng lò nướng trong vòng 5 – 10 phút ở nhiệt độ 150 độ C (300 độ F).
Bước 2: Cho bơ, mật ong vào nồi và đun ở nhiệt độ thấp đến khi tan chảy. Ngoài ra, bạn có thể bỏ cả 2 nguyên liệu này vào bát nhỏ và đặt vào trong lò vi sóng từ 45 – 60 giây.
Bước 3: Đổ hỗn hợp trên vào hạt mắc ca đã tách vỏ sẵn và đảo đều. Đảo cho đến khi mật ong phủ đều lên hạt macca và có mùi thơm.
Bước 4: Dàn đều hạt Macca lên giấy nến và nướng ở trong lò khoảng 30 phút. Khi nướng được ½ thời gian. Bạn nhớ lật mặt của hạt và tiếp tục nướng cho đến hết thời gian còn lại.
Bước 6: Sau khi hết thời gian, bạn tắt lò nướng, lấy khay hạt ra và để nguội tự nhiên ở nhiệt độ phòng.
Bước 7: Rắc muối lên bề mặt hạt. Bảo quản hạt mắc ca tẩm mật ong trong hộp hoặc túi kín và để nơi thoáng mát. Cách bảo quản tốt nhất là lưu trữ trong ngăn mát tủ lạnh. Hạt sẽ ngon hơn khi sử dụng trong vòng 3 tuần.
Cách chế biến hạt macca tẩm mật ong bằng chảo
Bước 1: Đun nóng chảo. Sau đó cho bơ và mật ong vào khuấy đều trên lửa vừa cho đến khi tan chảy. Khi thấy hỗn hợp nổi bong bóng xung quanh bề mặt chảo và chuyển sang màu vàng cánh gián là được.
Bước 2: Cho hạt mắc ca đã tách vỏ sẵn vào hỗn hợp trên. Khuấy đều tay để mật ong bám đều trên bề mặt hạt.
Bước 3: Rắc tiếp muối hạt vào chảo và đảo đều.
Bước 4: Đảo hạt liên tục trên lửa vừa trong 8 – 10 phút cho đến khi thấy bắt đầu có mùi thơm và bề mặt hạt chuyển sang màu nâu vàng là đạt.
Bước 5: Tắt bếp và để hạt nguội trong nhiệt độ phòng. Bảo quản hạt mắc ca tẩm mật ong trong hộp kín và để nơi thoáng mát. Tốt nhất là lưu trữ trong ngăn mát tủ lạnh. Hạt sẽ ngon hơn khi sử dụng trong vòng 3 tuần.
Công ty Sao Vàng Macca – Nhà phân phối macca Lâm Hà độc quyền tại Việt Nam
Để làm được món hạt mắc ca tẩm mật ong chất lượng. Khâu chọn lựa hạt macca ngay từ đầu là điều vô cùng cần thiết. Nếu bạn muốn yên tâm hơn trong việc mua hạt macca chuẩn chất lượng tốt nhất. Đặc biệt là nếu bạn cần có sự trợ giúp của chuyên gia về nông sản Việt. Hãy tìm đến và chọn Công ty TNHH TM&DV Sao Vàng Macca.
Chúng tôi là đơn vị phân phối phân phối độc quyền hạt mắc ca được trồng trên vùng đất Lâm Hà – Lâm Đồng. Đây là một nơi có điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng thuận lợi cho sự phát triển của cây mắc ca. Đặc biệt vùng đất Lâm Hà – Lâm Đồng còn đảm bảo đầy đủ các thành phần dinh dưỡng tuyệt hảo dành cho macca.
Vì thế Công ty TNHH TM&DV Sao Vàng Macca tự hào đem đến cho bạn những đặc sản Việt chất lượng nhất tại Việt Nam.
Để có thể mua hạt mắc ca chất lượng tại công ty chúng tôi. Bạn có thể liên hệ theo số hotline: 0768.33.36.39 hoặc truy cập qua website: maccasaovang.vn để được tư vấn và đặt hàng nhanh nhất.
Trên đây là hướng dẫn làm món hạt macca tẩm mật ong thơm ngon vừa đơn giản, vừa dễ làm. Chắc chắn món ăn này sẽ khiến các thành viên trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp thấy bất ngờ với độ khéo tay của bạn!.