Trái macadamia – Sản phẩm đem lại giá trị tuyệt vời cho sức khỏe

Trái macadamia có giá trị dinh dưỡng vô cùng lớn đối với sức khỏe con người. Giá thành của macadamia cũng vô cùng đắt đỏ so với những loại hạt dinh dưỡng thông thường. Vậy macadamia là gì? Vì sao giá thành của macadamia cao như vậy? Tác dụng của macadamia đối với sức khỏe con người như thế nào? Nếu bạn quan tâm hãy tham khảo bài chia sẻ này từ chúng tôi nhé.

Thông tin cơ bản về trái macadamia

Macadamia được trồng tại Lâm Hà – Lâm Đồng Việt Nam
Macadamia được trồng tại Lâm Hà – Lâm Đồng Việt Nam

Trái macadamia có vỏ ngoài màu xanh, bên trong là vỏ gỗ cứng, khi già sẽ rụng, sấy khô sẽ thành nâu nhạt. Hàm lượng dầu trong trái macadamia là 78%. Nhìn vẻ bề ngoài bạn có thể lầm tưởng đây là trái bóng bàn nhỏ.

Macadamia thường được trồng chủ yếu tại các nước có khí hậu cận nhiệt đới. Theo như những nghiên cứu từ các chuyên gia, macadamia có nguồn gốc từ Úc. Sau đó được trồng và nhân giống tại các nước như: New Zealand, Brazil và Nam Phi. 

Trong những năm trở lại đây, Macadamia bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam và được trồng tại Lâm Hà – Lâm Đồng là chủ yếu. Theo như đánh giá từ các chuyên gia dinh dưỡng và an toàn vệ sinh. Trái macadamia Lâm Hà – Lâm Đồng luôn đạt sản lượng tốt và chuẩn vị macca chính hiệu đặc trưng.

Dù là macadamia tươi hay đã được sấy khô. Thành phần dinh dưỡng trong macadamia vẫn được giữ nguyên 100%. Vì thế loại quả này luôn được xem như một “nữ hoàng” dinh dưỡng trong mắt người dùng.

Một số tác dụng của trái macadamia mang đến cho sức khỏe

Được mệnh danh là “nữ hoàng” dinh dưỡng. Macadamia đã đem đến rất nhiều tác dụng về sức khỏe cho những người dùng. Vì thế, không chỉ có nhiệm vụ chăm sóc và tăng cường sức khỏe. Macadamia còn có khả năng hỗ trợ điều trị một số bệnh mà hiện nay nhiều người hay mắc phải như:

  • Nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể
  • Phòng và bảo vệ tim mạch
  • Làm thuốc bổ cho phụ nữ và trẻ nhỏ
  • Hỗ trợ trong quá trình chăm sóc và làm đẹp da
  • Cung cấp chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa….

Hướng dẫn sử dụng trái macadamia

Macadamia sau khi được sấy khô bạn có thể bóc vỏ ăn trực tiếp. Nếu muốn tăng thêm phần dinh dưỡng và độ thơm ngon, hấp dẫn hơn nữa. Bạn có thể chế biến kèm theo một ngoài nguyên liệu để làm sữa uống hoặc món ăn.

Nếu trường hợp bạn mua macadamia nhiều, nhưng sử dụng không hết 1 lần. Bạn có thể bảo quản bằng nhiều cách như: chia nhỏ từng phần rồi bỏ vào túi hút chân không hoặc bỏ lọ đóng kín….v.v. Nhưng dù bạn có bảo quản bằng hình thức nào cũng cần để những nơi thoáng mát, tránh nhiệt độ cao. Nếu được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh là cách tốt nhất. 

Những trường hợp khuyến khích nên sử dụng macadamia

Phụ nữ mang thai nên sử dụng macadamia thường xuyên để bảo vệ sức khỏe
Phụ nữ mang thai nên sử dụng macadamia thường xuyên để bảo vệ sức khỏe

Điểm mạnh của trái macadamia chính là sở hữu rất nhiều nguồn dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Chính vì thế, đây là một thực phẩm dinh dưỡng phù hợp dành cho tất cả mọi người. Nhưng chúng tôi luôn khuyến khích những trường hợp sau nên sử dụng macadamia để tăng cường và hỗ trợ sức khỏe mỗi ngày.

  • Phụ nữ có thai
  • Trẻ em đang trong độ tuổi phát triển về não bộ
  • Người bị bệnh tim mạch, cao huyết áp…
  • Người có nhu cầu muốn giảm cân, ăn uống lành mạnh
  • Người vừa mới khỏi bệnh
  • Người bị suy hoặc thiếu chất dinh dưỡng

Tiêu chuẩn của trái hạt macadamia ngon

Một trái macadamia được đánh giá đủ tiêu chuẩn khi có hạt to, căng, không bị khô, teo. Phần vỏ mỏng, không có mùi hôi, nhân đầy, ăn có vị ngọt tự nhiên.

Tiêu chí khi chọn mua trái macadamia

Vì macadamia là loại thực phẩm cung cấp nhiều nguồn dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Nên hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở và đơn vị phân phối, cung cấp, kinh doanh macadamia. Nhưng để tìm mua được những sản phẩm chuẩn chất lượng và đúng đơn vị uy tín nhất tại Việt Nam. Bạn có thể tham khảo tiêu chí khi chọn mua trái macadamia như sau.

  • Lựa chọn trái macadamia to, căng sẽ được phần nhân bên trong nhiều hơn so với loại nhỏ.
  • Nên chọn những trái macadamia có khe nứt to để dễ dàng tách vỏ
  • Người dùng có thể lựa chọn giữa macadamia Úc và Việt Nam tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng khác nhau. 
  • Nên lựa chọn cơ sở phân phối hoặc đơn vị kinh doanh uy tín để mua. Một số cơ sở không rõ nguồn gốc có thể sẽ cung cấp cho bạn macca cũ, không tốt cho sức khỏe. 

Macadamia Lâm Hà – sức khỏe mọi nhà được an tâm

Công ty  Sao Vàng Macca – đơn vị cung cấp độc quyền macca Lâm Hà tại Việt Nam
Công ty  Sao Vàng Macca – đơn vị cung cấp độc quyền macca Lâm Hà tại Việt Nam

Macadamia được mệnh danh là loại quả tốt nhất thế giới với hương vị thơm ngon và hấp dẫn. Mặc dù mới chỉ xuất hiện tại Việt Nam hơn 10 năm. Nhưng macadamia đã được mọi người đón nhận nhiệt tình và nhu cầu sử dụng ngày càng tăng.

Lâm Hà – Lâm Đồng là vùng đất thổ nhưỡng tốt, khí hậu hài hòa nên rất có lợi thế để trồng macadamia. Đặc biệt trong quá trình trồng và chăm sóc tận tụy cùng với kỹ năng chuyên sâu từ những người am hiểu về macadamia. Tất cả được kết hợp với nhau và cho ra những trái macadamia Việt Nam chuẩn vị 100%. Có thể nói chất lượng và dinh dưỡng macadamia Lâm Hà tự tin vươn xa ngang tầm thế giới. 

Hiện nay với nguồn macadamia Lâm Hà – Lâm Đồng khá dồi dào và nổi tiếng vì được sở hữu dinh dưỡng cao. Tuy nhiên thương hiệu macadamia Lâm Hà là do Công ty  TNHH TM&DV Sao Vàng Macca độc quyền cung cấp. Vì thế để mua macadamia tươi, khô hoặc nhân đã tách vỏ đặc trưng vùng đất Lâm Hà – Lâm Đồng. Bạn có thể truy cập website: maccasaovang.vn hoặc gọi hotline: 0768.33.36.39 để được tư vấn cũng như đặt hàng từ phía chúng tôi. 

Trái macadamia tươi, khô là sản phẩm tốt cho sức khỏe. Đồng thời còn là món quà vô cùng ý nghĩa để dành tặng bạn bè và người thân mỗi dịp Lễ Tết, Xuân về. Ngoài ra, macadamia luôn được xem là món ăn vặt tuyệt vời dành cho mọi lứa tuổi trong các gia đình. Một sản phẩm vàng dành cho sức khỏe. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *