Cách làm món hạt Mắc ca tẩm mật ong thơm ngon khó cưỡng

Hạt Mắc ca được xem là loại hạt ngon nhất thế giới. Đặc biệt hơn nữa là có rất nhiều cách ăn, dễ dàng kết hợp với những loại gia vị hay thực phẩm khác để tạo thành món mới đặc biệt thơm ngon. Nếu bạn là một tín đồ siêu nghiện Mắc ca thì thử bắt tay vào làm món hạt Mắc ca tẩm mật ong để có cách thưởng thức khác đối với hạt Mắc ca quen thuộc nhé!

Giới thiệu về hạt Mắc ca

Cây Mắc ca khi mới xuất hiện đã được phát trồng nhiều tại Úc do phù hợp với khí hậu nóng khô và thổ nhưỡng phì nhiêu. Dần dần, hạt Mắc ca đã được gieo trồng, đặc biệt là những vùng cận nhiệt đới và buôn bán trên toàn thế giới.

Tại Việt Nam, cây Mắc Ca đang được trồng tại khu vực Tây Bắc và Tây Nguyên, cho lượng hạt ổn định, chất lượng hơn nếu trồng ở những khu vực khác và năng xuất tăng theo thời gian.

Hạt Mắc ca được biết đến là loại hạt có giá trị dinh dưỡng tốt nhất trên thế giới, chứa thành phần chống oxi hóa, vitamin, khoáng chất và các thành tố tăng cường sức khỏe, phù hợp với hầu hết mọi đối tượng người tiêu dùng nên được nhiều người chọn mua để ăn, làm quà biếu tặng và chế biến ra các món hấp dẫn.

Một số cách ăn hạt Mắc ca phổ biến

Hạt Mắc ca có hương vị nhẹ nhàng, béo béo, bùi bùi, thơm thơm, dễ dàng pha trộn với tất cả thực phẩm khác dù dùng nóng hay lạnh. Mỗi người một khẩu vị nên có thể chế biến Mắc ca thành nhiều món khác nhau. Có rất nhiều cách để tạo hương vị mới cho hạt Mắc ca mà vẫn đảm bảo tốt cho sức khỏe:

– Ăn sống trực tiếp bằng cách tách vỏ hạt Mắc ca – đây là cách ăn phổ biến nhất để thưởng thực được trọn vẹn hương vị chân thật và tươi nhất của loại hạt quý giá này.

– Có thể rang, luộc, hấp lên để thưởng thức hương vị một cách đa dạng hơn.

– Hạt Mắc ca có thể xay thành sữa giúp làm tăng thêm giá trị dinh dưỡng của hạt.

– Sử dụng làm nguyên liệu gia giảm cho các loại bánh ngọt kiểu tây.

– Kết hợp với các loại rau, quả và sốt để làm salad vì dụ như salad bơ, xoài, hạt Mắc ca.

– Kết hợp với bí đỏ để nấu súp cũng rất tuyệt.

– Làm món Mắc ca tẩm mật ong – một món ăn vặt không phải ai cũng biết nhưng cứ ăn là nghiện.

Hướng dẫn cách làm món hạt Mắc ca tẩm mật ong

Ngoài những cách thưởng thức hạt Mắc ca phổ biến như đã giới thiệu ở trên thì hạt Mắc ca tẩm mật ong được rất nhiều người ưa thích. Nếu nhà bạn có sẵn lò nướng thì thử làm món này xem sao, đã thử là chỉ có nghiện, cách làm cụ thể như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Hạt Mắc ca đã tách vỏ.

– Mật ong.

– Gia vị: đường, muối.

Cách làm:

– Làm nóng trước lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C.

– Đổ mật ong ra bát tô rồi cho vào lò vi sóng quay khoảng 1 phút. Nếu không có lò vi sóng thì có thể cho vào nồi đun trực tiếp trên bếp cho đến khi mật ong mịn sánh lại.

– Cho hết hạt Mắc ca đã tách vỏ vào, trộn đều lên sao cho mật ong phủ đều trên bề mặt của mỗi hạt Mắc ca.

– Cho thêm một ít muối và đường tùy khẩu vị vào để trộn tiếp.

– Trải đều Mắc ca đã trộn xong ra khay rồi cho vào lò nướng khoảng 20 phút.

– Lấy ra ăn ngay hoặc nếu nhiều quá có thể cho vào lọ đậy kín nắp để ăn dần.

Công ty TNHH TM&DV MACCA SAO VÀNG

Địa chỉ : Thôn Vinh Quang, Xã Hoài Đức, Huyện Lâm Hà, Tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam
Hotline: 0768.33.36.39 – 078633.36.39
Email: maccasaovang@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *