Phân biệt macca Trung Quốc và hạt macca Úc

Hạt macca còn gọi là Macadamia đang được là món ăn vặt được yêu thích nhất vì sự bổ dưỡng được mang lại. Cũng chính vì thị trường tiêu thụ rộng lớn, mà việc phân biệt các loại hạt macca càng khó hơn, đặc biệt là phân biệt macca Trung Quốc.

Macca Trung Quốc

Macca Trung Quốc: rất dễ nhận biết, so với các loại hạt Macca khác, vỏ hạt của Macca Trung Quốc có màu nâu đen bóng, vỏ dày, nhân ít hơn. Thường được cưa bằng máy rất đều, sắc nét và đẹp mắt. Còn có mùi thơm, nhân có mùi dầu, không thơm, vị không ngọt, ít béo. Trước khi đem nướng chín được quay li tâm để tách lấy dầu (dầu Mắc ca rất đắt). Vì vậy khi ăn không còn cảm giác thơm ngậy. Tuy nhiên, ở Trung Quốc hạt Macca thường được trồng rất ít. Các chế phẩm hạt Macca Trung Quốc thường được nhập về rồi đóng gói và xuất khẩu đi các nước.

Macca Trung Quốc
Phân biệt các loại hạt macca

Macca Úc

Macca Úc: vỏ nâu sáng, mỏng, nhân dày, tỉ lệ nhân cao, có màu trắng sữa. Nước Úc có nhân công tách vỏ Macca để họ chế biến và đóng gói thành phẩm, mà không cần phải cưa. Nên các vỏ hạt Macca được cắt nứt thủ công ngay tại đường gân, giúp dễ tách hơn. Có 2 dạng:

  • Dạng 1: đã được tách vỏ, chỉ còn nhân ( thường sẽ được tẩm với gia vị ). Thường sẽ được đóng bao bì hoặc lon có nhãn hiệu và ghi rõ nguồn gốc xuất xứ. Thường là hạt sấy khô tự nhiên nên khi ăn có cảm thấy vị tươi và ngọt thanh. Loại này thường được nhập dưới dạng xách tay, số lượng ít.
  • Dạng 2: là loại nguyên vỏ, thường được nhập theo container, vỏ nâu sáng, mỏng, nhân dày, tỉ lệ nhân cao (36% – 41%), có màu trắng sữa.

Bên cạnh các loại hạt macca trên, bạn có thể tham khảo hạt Macca Tây Nguyên của Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *