HẠT MACCA NGON – CÁCH PHÂN BIỆT TẠI CÁC NƯỚC

Macca hiện chính là loại hạt đắt đỏ nhất thế giới, vì khẳng định được vị thế của mình ở top đầu trong danh sách các loại thực phẩm bổ dưỡng được ưa chuộng nhất. Hạt macca ngon là loại hạt khá mới ở Việt Nam, nên nhiều người vẫn chưa biết cách phân biệt được những đặc điểm các loại hạt macca xuất xứ từ đất nước nào.

Hạt macca ngon Úc, Mỹ

Thông thường là loại nứt vỏ hoặc nhân đã tách vỏ. Các loại hạt nguyên vỏ hoặc nứt vỏ thì có màu nâu sáng, vỏ mỏng. Là loại hạt sấy khô tự nhiên nên có vị tươi và ngọt thanh. Có ghi rõ nhãn hiệu và nguồn gốc xuất xứ.

Hạt macca ngon tại Việt Nam

Hạt macca ngon
Hạt macca ngon

Ở các vùng Tây Nguyên, Lâm Đồng, khí hậu rất thích hợp để phát triển cây Macca. Phổ biến là mắc ca nguyên vỏ hoặc nứt vỏ. Người tiêu dùng có thể tin tưởng hàng Việt Nam chất lượng cao vì giá thành tương đương hoặc mềm hơn 1 chút so với mắc ca nhập khẩu nhưng về chất lượng và dinh dưỡng hoàn toàn như hàng nhập khẩu.

Hạt macca Trung Quốc

Hầu hết Macca Trung Quốc đều cưa nên vết cưa rộng hơn và đều, chứ không nứt vỏ tự nhiên. Vỏ có màu nâu đậm, dày, nhân ít hơn Macca Úc, Mỹ và Macca Việt Nam. Hạt Macca xuất xứ từ Trung Quốc, trước khi đem nướng chín đã được quay li tâm để tách lấy dầu macca. Vì vậy khi ăn không còn cảm giác thơm ngậy nữa. Chất dinh dưỡng cũng bị mất đi hoặc bị biến đổi 1 phần.

One thought on “HẠT MACCA NGON – CÁCH PHÂN BIỆT TẠI CÁC NƯỚC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *