Quy trình xuất khẩu macca Việt Nam ra thị trường quốc tế

Quy trình xuất khẩu macca chắc hẳn là vấn đề được không ít người quan tâm gần đây. Bởi lẽ, từ khoa học cho đến thực tế đã chứng minh được loại hạt này thật sự là tấm khiên sức khỏe hiệu quả và thơm ngon. Vì thế mà giá trị kinh tế mà loại hạt này mang lại rất cần được chú ý và phát triển.

Macca xuất khẩu cần đảm bảo những tiêu chí nào?

Mỗi một lô hàng hạt macca được xuất đi là cả một quá trình cần cù, tỉ mỉ của nhà sản xuất. Được xếp vào nhóm thực phẩm cao cấp, hạt macca muốn xuất khẩu được phải trải qua nhiều kiểm định khắt khe. Bao gồm về chất lượng dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm ngay từ khi còn là cây giống.

Để được quy trình xuất khẩu macca là phải trải qua một quá trình dài chăm sóc đặc biệt, chọn lọc kỹ lưỡng. Nhất là quy trình chế biến và đóng gói khép kín. Để tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh đòi hỏi đầu tư các trang máy móc thiết bị hiện đại. Được tiệt trùng và bảo quản phải thoáng, sạch sẽ và duy trì ở mức 16 độ C.

Choosing macadamia nuts by product packaging
Những tiêu chí của hạt Macca xuất khẩu

Để được xuất đi sang các thị trường nước ngoài khắt khe, sản phẩm hạt macca cần đạt được tất cả các tiêu chí như:

 • Ngoại hình: kích thước từ 16-35mm, màu nâu gỗ, tỉ lệ nhân phải đầy, ruột trắng, các hạt phải đồng đều nhau.
 • Sấy hạ ẩm: độ ẩm của sản phẩm phải đạt chuẩn từ 2- 4%. Đây là bước bắt buộc phải có trong sản xuất các sản phẩm từ hạt macca để tăng thời gian bảo quản sản phẩm an toàn. 
 • Hương vị: đây là tiêu chuẩn khó nhất, đòi hỏi sự chính xác trong quá trình thu hoạch. Bên sản xuất phải chế biến sao cho giữ được vị béo nhẹ, thơm ngọt tự nhiên của hạt macca mà vẫn đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng. 
 • Sản phẩm tuyệt đối không được chứa các chất bảo quản, chất độc hại cho người tiêu dùng.

Quy trình xuất khẩu macca Việt Nam

Xuất khẩu hạt Macca cần có quy trình gì?
Xuất khẩu hạt Macca cần có quy trình gì?

Quy trình xuất khẩu macca

Để tìm hiểu về quy trình xuất khẩu macca thì đầu tiên cần phải đảm bảo sản phẩm hạt macca đáp ứng đầy đủ các tiêu chí kể trên. Tiến hành làm thủ tục kiểm dịch thực vật và kiểm tra chất lượng theo chỉ thị của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Cụ thể là thông tư số 15/2021/TT-BNNPTNT. 

Bộ Công Thương đã tạo điều kiện phát triển cho mặt hàng nông nghiệp có nhiều tiềm năng này. Vì vậy quá trình xuất khẩu hạt macca sẽ không phải chịu thuế xuất khẩu cũng như thuế VAT hàng xuất khẩu. 

Giấy tờ cần chuẩn bị trong quy trình xuất khẩu macca

Để có thể thông qua được hải quan, nhà xuất khẩu cần bổ sung đầy đủ các loại giấy tờ theo Khoản 5 Điều 1 Thông tư số 39/2018/TT-BTC (Sửa đổi từ Điều 16 Thông tư số 38/2015/TT-BTC). Bao gồm:

 • Tờ khai hải quan, vận đơn
 • Giấy phép xuất khẩu
 • Hóa đơn và hợp đồng thương mại
 • Phiếu đóng gói hàng hóa
 • Giấy tờ chứng từ khác theo quy định

Ngoài ra, phía doanh nghiệp cần có giấy chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm, nguồn gốc, xuất xứ hạt macca,…

Công ty chuyên xuất khẩu macca Việt Nam uy tín

Nhiều nhà đầu tư đang rất quan tâm đến việc xuất khẩu hạt Macca ra thị trường nước ngoài vì đây đang là “mảnh đất màu mỡ” cho dân kinh doanh. Tuy nhiên việc tìm được một nơi sản xuất và xuất khẩu Macca uy tín không phải là điều dễ dàng.

Giữa vô vàn công ty chuyên về xuất khẩu Macca ra nước ngoài thì việc chọn được một công ty thật sự chất lượng là điều không hề dễ dàng. Vậy có những tiêu chí nào để lựa chọn ra công ty uy tín?

 • Là một công ty lâu đời, có thâm niên và dày dặn kinh nghiệm trong việc sản xuất và xuất khẩu hạt Macca.
 • Có giấy tờ kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm và được các chuyên gia đánh giá cao về mức độ đáng tin cậy của công ty.
 • Đạt được nhiều thành tựu trong việc mang hạt Macca Việt Nam sang thị trường nước ngoài.
 • Sở hữu những nhân công có tay nghề cao trong việc sản xuất và chọn lọc hạt Macca. Quá trình trồng trọt và thu hoạch Macca được thực hiện trong môi trường khép kín hiện đại.
 • Quy trình xuất khẩu Macca nghiêm ngặt.
 • Có được những phản hồi tích cực trên nhiều nền tảng như Website.
Why choose wholesale macadamia at Macca Sao Vang?
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ SAO VÀNG MACCA

Công ty TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ SAO VÀNG MACCA chính là một trong những đơn vị có quy trình xuất khẩu Macca được đánh giá cao nhất tại Việt Nam. 

Sở hữu nhiều giải thưởng lớn và đạt được những thành tựu xuất sắc như giải C trong danh mục “Tác phẩm báo chí chất lượng cao năm 2020”. Sao Vàng Macca chính là một đơn vị mà bạn không thể bỏ qua.

Không là lời nói suông, chỉ cần bạn xem xét quy trình xuất khẩu Macca của công ty chúng tôi. Bạn sẽ bất ngờ khi thấy được mức độ chuyên nghiệp của nó. Vì vậy việc tin dùng Sao Vàng Macca sẽ là sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Lời kết

Hy vọng bài viết sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho bạn về quy trình xuất khẩu Macca. Nếu bạn cần tìm mua hạt Macca chất lượng để kinh doanh thị trường trong nước và quốc tế thì đừng bỏ qua Macca Sao Vàng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *