Vì sao macca Trung Quốc không được ưa chuộng tại Việt Nam?

Macca Trung Quốc hiện nay đã và đang được bán tràn lan trên thị trường Việt Nam với nhiều mức giá và chất lượng khác nhau. Vậy sản phẩm này có đặc điểm và giá trị dinh dưỡng như thế nào? Lý do vì sao chúng không được ưa chuộng bởi người tiêu dùng Việt?

Đặc điểm của macca Trung Quốc

Hiện nay, có rất nhiều loại macca được bán trên thị trường nên rất khó để phân biệt đó là sản phẩm của nước nào. Để nhận biết được macca Trung Quốc các bạn có thể dựa vào những đặc điểm sau đây:

  • Vỏ ngoài thường đẹp, bóng, láng mịn và có màu nâu sẫm.
  • Mùi thơm hấp dẫn.
  • Rãnh nứt trên hạt được cưa đều nhau, các vết cưa sâu và lấn vô nhân hạt. 
  • Bên trong nhân xuất hiện lớp mùn cưa không sạch, mùi vỏ gỗ.
  • Hương vị nhạt không được béo bùi như macca Việt Nam hay macca Úc.
  • Thường được tẩm gia vị sẵn.

Đọc thêm: Cách phân biệt macca Trung Quốc và macca Việt Nam

Đặc điểm của macca Trung Quốc
Đặc điểm của macca Trung Quốc

Giá bán của hạt mắc ca Trung Quốc hiện nay

Macca Trung Quốc có rất nhiều giá bán khác nhau từ thấp đến cao dựa vào kích thước hạt, loại sản phẩm, giống hạt,…. Tuy nhiên, nhìn chung macca Trung sẽ có giá thành thấp hơn macca Việt Nam và Úc:

  • Nguyên liệu tươi chưa qua chế biến có giá giao động từ 56.000 – 70.000 VND/kg
  • Loại nhân đã tách vỏ có giá khoảng 340.000 – 360.000 VND/kg
  • Loại macca nguyên vỏ có giá khoảng 280.000 – 300.000 VNĐ/kg
  • Macca nứt vỏ có giá khoảng 150.000 – 180.000 VNĐ/kg

Vì sao macca Trung Quốc không được ưa chuộng?

So với Việt Nam và Úc thì Trung Quốc là đất nước có điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng không phù hợp để cây macca phát triển tốt nhất. Điều này cũng đã được các chuyên gia nông nghiệp nước này công nhận. Chính vì lý do này mà chất lượng và sản lượng của macca Trung Quốc không được đánh giá cao.

Ngoài ra, macca của họ thường được sản xuất số lượng lớn theo dây chuyền máy móc, quy trình không được thực hiện theo các bước tiêu chuẩn. Ví dụ: quy trình tạo rãnh nứt trên hạt thường được cưa bằng máy, vì vậy mùn cưa sẽ bị lọt vào trong khiến giảm chất lượng của nhân.

Vì sap macca Trung Quốc không được ưa chuộng tại Việt Nam?
Vì sao macca Trung Quốc không được ưa chuộng tại Việt Nam?

Thêm vào đó, mắc ca Trung Quốc cũng thường được tẩm ướp qua với nhiều phụ gia, phẩm màu và mùi hương. Một số đơn vị sản xuất kém chất lượng sẽ sử dụng những nguyên liệu đã bị hôi dầu để chế biến lại, sau đó phân phối ra thị trường.

Bởi vì các lý do trên mà các sản phẩm của Trung Quốc thường ít được ưa chuộng tại Việt Nam. Tuy nhiên không phải tất cả sản phẩm của đất nước này đều kém chất lượng, chúng ta cần là người tiêu dùng thông minh và cẩn thận hơn trong bước lựa chọn sản phẩm dinh dưỡng.

Mua macca ở đâu để đảm bảo chất lượng tốt nhất?

Để mua được những sản phẩm macca có chất lượng và hàm lượng dinh dưỡng tốt là một điều không hề dễ dàng. Vì hiện nay có rất nhiều loại macca kém chất lượng rất khó để phân biệt. Nếu như các bạn muốn mua được những sản phẩm tốt nhất, hãy tìm mua tại những đơn vị sản xuất uy tín lâu năm. 

Macca Sao Vàng - Nơi đảm bảo cả về uy tín lẫn chất lượng
Macca Sao Vàng – Nơi đảm bảo cả về uy tín lẫn chất lượng

Macca Sao Vàng chuyên cung cấp các sản phẩm macca cao cấp được chọn lọc và sản xuất theo quy trình tiêu chuẩn. Đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và có đầy đủ các giấy chứng nhận kiểm định. Vậy nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi. 

Thêm vào đó, macca của Sao Vàng cũng được đầu tư bao bì và đóng gói với chất lượng tốt, đẹp mặt, hợp thẩm mỹ. Với giá thành phải chăng và nhiều chính sách ưu đãi siêu hời, Macca Sao Vàng tự tin là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho các tín đồ hạt dinh dưỡng.

Đọc thêm: Macca Sao Vàng – Đơn vị sản xuất và phân phối macca chất lượng

Biết đến hạt macca Trung Quốc đã lâu nhưng có thể các bạn chưa hiểu được lý do vì sao chúng ít được ưa chuộng tại nước ta. Bài viết trên đây là những thông tin giải thích chi tiết nhất cho trường hợp này. Hy vọng chia sẻ của Macca Sao Vàng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm Trung Quốc và trở thành người tiêu dùng thông minh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *